Bán buôn nước Hoa Charme

Giúp trẻ hết biếng ăn

Vì sao trẻ biếng ăn?

 

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, trẻ biếng ăn do nhiều nguyên nhân như: Trẻ mọc răng, trẻ bị ốm hoặc phải điều trị kháng sinh dành ngày,... Thậm chí, thức ăn không hợp khẩu vị, chán thực đơn không thay đổi, bị căng thẳng do người lớn doạ nạt, ép ăn cũng là nguyên nhân dễ khiến trẻ bỏ bữa ăn hằng ngày. Nếu tình trạng bỏ bữa này có thể kéo dài, chứng biếng ăn sẽ trở nên nghiêm trọng.

 

Những biểu hiện của chứng biếng ăn:

Trẻ biếng ăn phải làm sao

- Trẻ ăn ít, ngậm thức ăn, kéo dài bữa ăn hơn so với thông thường.

- Trẻ không chịu ăn và tâm trạng không thoải mái.

- Trẻ có biểu hiện quấy nhiễu trong giờ ăn hoặc chạy trốn khi đến bữa ăn. Nghiêm trọng hơn, có thể trẻ có phản ứng buồn nôn hoặc khóc la khi thấy đồ ăn.

- Trẻ không tăng cân trong nhiều tháng liên tiếp.

Biếng ăn gây hậu quả rất nghiêm trọng đối với trẻ

Hậu quả dễ nhìn thấy nhất của chứng biếng ăn chính là trẻ bị suy dinh dưỡng, không đáp ứng được các chỉ số tăng trưởng theo khuyến cáo. Khi biếng ăn, cơ thể trẻ không được cung cấp đầy đủ và cân đối các vi chất dinh dưỡng nên sẽ dẫn đến: Chậm phát triển, rồi loạn tăng trưởng, dễ bị bệnh do thiếu khả năng miễn dịch.

 

Khoa học đã chứng minh lâm sàng, trẻ biếng ăn dễ mệt mỏi, không đủ lực để trí óc tập trung tư duy, vì vậy dẫn đến chỉ số phát triển trí tuệ MDI (Mental Developmental Index) của những trẻ biếng ăn thấp hơn so với trẻ ăn uống tốt. Ngoài ra, thiếu năng lượng do biếng ăn nên trẻ không thích vận động hay chơi đùa. Tình trạng này có thể dẫn đến trầm cảm hoặc tự kỷ do tách biệt với bạn bè đồng trang lứa.

 

Làm sao để trẻ hết biếng ăn?

giúp trẻ hết biếng ăn

Khi quan sát thấy những dấu hiệu đầu tiên của biếng ăn, mẹ nên kiểm tra lại chế độ dinh dưỡng và tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn để có cách điều chỉnh phù hợp với trẻ như:

- Thay đổi thực đơn linh hoạt giúp trẻ hứng thú hơn với bữa ăn.

- Bổ sung dưỡng chất đúng cách và hợp lý theo sở thích của trẻ.

- Để trẻ ăn với gia đình, tạo động lực cho trẻ khi thấy mọi người xung quanh đều ăn.

- Không doạ nạt, ép trẻ ăn gây căng thẳng, hãy tôn trọng nhu cầu và sở thích của trẻ.

- Kiên nhẫn giúp trẻ xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh để trẻ khoẻ mạnh và phát triển.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm dành cho bé tại đây

.